हाई ब्लड प्रेशर समस्या आहे,जाणून घ्या लसणाचे फायदे

 



अन्नाची चव वाढवण्यासाठी आम्ही बर्‍याचदा लसूण वापरतो. परंतु लसूणमधील आवश्यक खनिजे व्हिटॅमिन सी, व्हिटॅमिन बी 6, फॉस्फरस, मॅंगनीज, जस्त, कॅल्शियम आणि लोह आहेत. यात प्रोटीन आणि थायमिन आणि पॅन्टोथेनिक acidसिड देखील कमी प्रमाणात आहे. काही लोक हेल्दी राहण्यासाठी भाजतात. आज आम्ही आपल्याला लसूणचे फायदे सांगणार आहोत. लसूण खाण्याचे फायदे: लसूण सेवन केल्याने उच्च रक्तदाब नियंत्रित करण्यात मदत होते किंवा कित्येक प्रसंगी उच्च रक्तदाब कमी होतो. तसेच प्लेटलेट वाढविण्यासही लसूण उपयुक्त ठरत आहे.

एका संशोधनानुसार, लसूण प्रोस्टेट, एसोफेजियल आणि कोलन कर्करोगाचा धोका कमी करण्यात देखील फायदेशीर आहे. त्याचे सेवन कर्करोगयुक्त संयुगे सोडत नाही. लसूण नियमित सेवन केल्याने पाचन तंत्र मजबूत होते. पोटात गोळा येणे, जळजळ होणे, गॅस्ट्रिक इत्यादी सर्व प्रकारचे आजार बरे होतात. आयुर्वेद लसूण चटणी खाण्याची शिफारस करतो. त्याच्या वापराने रक्त शुद्ध होते. लसूणचे सेवन केल्याने शरीरात उपस्थित असलेले सर्व अनावश्यक विष दूर होतात.

High blood pressure is a problem, learn the benefits of garlic

Reporters team

Edtior of Batmi Marathi

टिप्पणी पोस्ट करा (0)
थोडे नवीन जरा जुने